Cảm nhận học viên Phương Xoa – Hà Nội

Phương Xoa

Ngày 5 tháng 3 năm 2020

Học và chơi
Đối với học cụ để dậy con sau khi học chúng ta nên cất đi ko để con nhìn thấy thường xuyên trẻ sẽ chán và mình luôn dừng lại trước khi trẻ muốn dừng, cái mà mình dạy con là kích thích để con thích chơi chứ ko phải là cố dạy con cho nó giỏi, khi mình dạy trẻ cái gì là mình phải cho nó làm quen dần, cái gì mà mỗi ngày nó thấy mỗi ngày nó thấy nó sẽ chán mà cái gì lâu lâu nó thấy nó mới hứng thú .
Dạy trẻ lên có 1 thẻ chữ và 1 thẻ hình, mình sẽ dạy thẻ hình trước chữ sau và mình tráo thẻ rất nhanh , cà chua , bắp cải , cải cúc , dưa chuột . Lúc xem hình là mình ko có nói chỉ đọc khi có chữ mình cháo thẻ thật nhanh , khi trẻ lơ đi là mình cất chứ ko ép .
Mình mà quá coi trọng việc học , con phải học phải học là mình sẽ thất bại muốn con học mình phải dẫn dụ làm cho bé ham học và đòi học chứ ko phải là ép học .
Mình sẽ bày ra nhiều trò chơi hứng thú với bé và các bé phải hết sức tập chung nghiêm túc tập chung mới học ko tập chung ko học khi mà tháo là tháo rất nhanh đó là cách học tĩnh , nếu như đối với bé thích học vận động thì bày các trò chơi ., đi tìm nhà ,rồi bày ra dùng cái cần câu câu cho bé câu , mình sẽ bày ra các trò chơi cho những bé thích vận động bạn đó ko thích ngồi tĩnh thì mình sẽ dạy theo phương pháp vận động đấy là đi tìm nhà.
Nguyên tắc là khi trẻ em nhớ đủ thì tự khắc chụp hình lại nhớ vào não bộ của nó , bé ko tập chung và không nhớ ta ko lên mắng bé lên nói nhiều lần cho bé nhớ , bé ko nhớ lâu là do ta ko có nhiều thời gian cũng ko tương tác nhiều bé ko tập chung bé ko nhớ nếu tập chung bé nhớ rất là nhanh .
Và lưu ý ta sẽ dạy bé từ gần gũi cho đến xa từ đơn giản đến phức tạp
VD: Ta dạy con về thứ trong ngày rồi đến cái bên ngoài mình dạy những chủ đề đơn giản cho đến phức tạp chỉ con nhiều thứ cần thiết trong cuộc sống ,cái gì liên quan mật thiết thì ta dậy trước tìm nhiều chủ đề khác nhau dạy con để nâng cao tầm hiểu biết cho con . Khi day con cái quan trọng là tương tác quan sát xem nó hứng thú hay ko để chuyển chủ đề ,ko ép buộc con khi nó có hứng thì nó tự học sẽ làm theo ta nói .
Muốn con nghe hợp tác với mình thì mình phải hiểu con muốn gì ,cần gì kết nối với con , tạo sự tương tác với con. Dậy con từ ngữ như anh , việt,
Ta phân đoạn thời gian cho từng hoạt động của con , giờ học , giờ chơi, ta giúp con phân dạng nhiều thứ kết hợp nhiều yếu tố cho con ko ôm nhiều thứ . Dạy con từ mầu sắc đến con số kết hợp cả 2 yếu tố cho con , cả 2 me con cùng tương tác cùng chơi , đối với trẻ nhỏ học cũng như chơi ,bình thường mình dạy bằng hình ảnh hoặc thông qua trò chơi thì nó nhớ lâu hơn so với việc ép con tự học.

Bài đăng cảm nhận về kết quả của con Gia Hưng 9 tháng tuổi:

Bài đăng cảm nhận kết quả của con Gia Hưng 10,5 tháng:

Bé Gia Hưng học và chơi trong nhà bóng:
Bé Gia Hưng học vận động cùng bóng rất thích thú:
Bé Gia Hưng học vận động cùng bóng rất thích thú:
Gia Hưng chơi với ghế, kéo, đẩy, trèo, xoay… :

Tham gia bình luận: