Phương pháp giáo dục sớm là gì

Não bộ của trẻ từ khi mang thai, sơ sinh đến 6 tuổi là trong quá tình hình thành các kết nối sợi dây thần kinh, do vậy những gì trẻ được tiếp xúc, tập trung, thường xuyên từ thời kỳ sớm sẽ giúp các kết nối được hình thành và phát triển về sau, những gì bé không được tiếp xúc bỏ lỡ thì qua giai đoạn này sẽ rất khó có được những năng lực vượt trội.
Ví dụ muốn trẻ có một khả năng mẫn cảm với âm nhạc thì bố mẹ cần chọn một dòng nhạc và có thiết lập giờ nghe nhạc cho bé từ khi mang thai, sơ sinh cho suốt quá trình phát triển theo từng tháng tuổi của bé, bé lớn một chút thì cho bé tiếp xúc với các nhạc cụ chính với dòng nhạc mà bố mẹ đã lựa chọn trước đó, cho bé được học với giáo viên âm nhạc hoặc đến trung tâm để được học trong môi trường âm nhạc thì em bé sẽ có khả năng mẫn cảm với âm nhạc và có khả năng trở thành một thiên tài về âm nhạc nếu cường độ bé tiếp xúc được duy trì thường xuyên, lập đi lập lại và tập trung.
Tương tự với các khả năng khác, như về thể thao, hội họa, toán học, ngôn ngữ, giao tiếp xã hội…v.v…
Do vậy để có những em bé có những khả năng vượt trội, thông mình, hạnh phúc, thành công thì bố mẹ cần trang bị cho mình nền tảng kiến thức sâu rộng, các kỹ năng tương tác với trẻ, nắm bắt và thấu hiểu tâm lý của trẻ, bố mẹ sẽ là người thầy, người hướng dẫn, người bạn đồng hành tuyệt vời của trẻ.
Trong phạm vi những bài viết chia sẻ, chúng tôi chỉ có thể tóm tắt một số ý chính muốn nhấn mạnh, chúng tôi không thể chuyển tải đầy đủ nội dung, phương pháp đến các bố mẹ theo hình thức chia sẻ được, do vậy những bố mẹ đặc biệt quan tâm đến phương pháp giáo dục sớm và mong muốn áp dụng phương pháp giáo dục sớm cho con hiệu quả, vui lòng liên lạc trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn và tham gia vào các chương trình huấn luyện tập trung của chúng tôi.
Tâm nguyện của chúng tôi làm chương trình này là mong muốn được đồng hành cùng cha mẹ trong hành trình nuôi dạy con từ những năm tháng đầu đời, tạo cho con những điều kiện tốt nhất, giúp con có một môi trường phù hợp để phát triển toàn diện mọi năng lực tiềm ẩn bên trong của con.
Trân trọng
Người chia sẻ
Phan Thị Vân
☘️??Giáo dục sớm không có nghĩa là ép trẻ phải trưởng thành sớm hơn độ tuổi của trẻ.
☘️??Giáo dục sớm là đưa những thông tin, những bài tập nhằm hỗ trợ em bé phát triển hết năng lực của bản thân ở thời kỳ sớm.
☘️??Thời kỳ của các cửa sổ cơ hội, sự kết nối các nơron thần kinh đang trong quá trình cắt tỉa, thời kỳ tăng trưởng của não bộ, của thể chất và mọi hoạt động tương tác, chăm sóc, nuôi dưỡng đều lấy em bé làm trung tâm, vì lợi ích của em bé, vì cảm xúc của em bé, vì quyền được tôn trọng và quyền phát triển toàn diện của em bé mà những người tham gia chăm sóc nuôi dưỡng em bé phải có kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm cần thiết để có thể hỗ trợ, tạo nền tảng, môi trường tốt nhất cho các em bé được học tập, rèn luyện và phát triển.
☘️??Một gia đình tốt, mội ngôi trường tốt, một xã hội tốt ắt những em bé sẽ có điều kiện thuận lợi để phát triển và hình thành nhân cách tốt.
☘️??Tuy nhiên những năm tháng đầu đời thì yếu tố gia đình là rất quan trọng và ảnh hưởng đến sự định hình tính cách của trẻ.
☘️??Một em bé được Cha Mẹ yêu thương, quan tâm đúng cách thì chắc chắn em bé đó sẽ hình thành những đức tính tốt đẹp.
☘️??Một em bé được cha mẹ yêu thương, quan tâm, tôn trọng những quyền thuộc về bản thân em bé và cũng có những giới hạn được định hình thì em bé đó sẽ có những khả năng phát triển nhân cách độc lập, tôn trọng và biết yêu thương mọi người.
☘️??Muốn Con Tốt Cha Mẹ cần Tốt.
GIÁO DỤC SỚM KHI NÀO BẮT ĐẦU LÀ TỐT NHẤT?
? Khi bạn chưa sinh em bé. Bạn sẽ có rất nhiều thời gian để học hỏi. Bạn chuẩn bị cho mình một Tâm Thái sẵn sàng LÀM CHA MẸ với đầy đủ kiến thức, phương pháp, tài chính. Thì khi Bạn sinh em bé. Bạn sẽ nuôi dạy em bé trong điều kiện tốt nhất.
? Đừng để đến khi con gặp các “Vấn đề” mới hốt hoảng đi tìm cách thì đã muộn.
☘️??? Rất nhiều trẻ em sinh ra là một em bé BÌNH THƯỜNG. Nhưng do cách nuôi dạy sai lầm của Cha Mẹ đã vô tình đẩy em bé thành Khiếm khuyết hoặc có “Vấn đề” về sự phát triển. Như bé rụt rè nhút nhát, thiếu tự tin. Bé chậm nói. Bé biếng ăn, không ăn được thức ăn thô cứng dù bé đã 2, 3 tuổi. Thậm chí lớn hơn nữa 4,5 tuổi cha mẹ vẫn phải dỗ dành, đút, ép từng muỗng cơm.
☘️?? Nặng hơn là những em bé bị gán lên những tên gọi trở thành những em bé cần can thiệp đặc biệt như: Tự kỷ, tăng động, chậm phát triển…
☘️?? Tất cả những vấn đề của em bé không phải đều bắt nguồn từ Bệnh lý. Mà có nhiều trường hợp chỉ là do cha mẹ (có khi là ông bà, người chăm sóc, nuôi dưỡng) đã không được trang bị kiến thức và phương pháp Giáo Dục đúng cách. Đã vô tình làm tổn thương trẻ. Biến một em bé có khả năng phát triển Vượt trộị thành em bé có các vấn đề cần phải can thiệp.
☘️?? Hãy làm Cha Mẹ Thông Thái. Trang bị cho mình những kiến thức, phương pháp Giáo Dục khoa học, hiệu quả ngay từ khi bạn có ý định có Thai. Để hành trình nuôi dạy con trong Hạnh Phúc Bình An.
☘️?? Khoá Học Thực Hành Giáo Dục Sớm HOD sẽ là giải pháp giúp các bạn chuẩn bị làm Cha Mẹ với sự sẵn sàng tốt nhất cho hành trình LÀM CHA MẸ của bạn
☘️?? Nếu bạn đã sinh em bé nhưng còn lúng túng chưa biết cách nuôi dạy bé như thế nào để giúp con phát triển toàn diện.
☘️?? Khoá Học Thực Hành Giáo Dục Sớm HOD sẽ là giải pháp giúp các Cha Mẹ trẻ phương pháp nuôi dạy con hiệu quả.
☘️?? Đừng để cơ hội Vàng của con và Bạn trôi qua trong tiếc nuối… với hai chữ ‘giá như’…
☘️?? Đừng bỏ lỡ những điều tốt đẹp nhất mà cả Bạn, Con của bạn và cả Gia đình của bạn xứng đáng có được chỉ vì bạn bỏ lỡ cơ hội Tham gia Khoá Học Thực Hành Giáo Dục Sớm tại HOD.
VÌ SAO CẦN PHẢI GIÁO DỤC SỚM?
Nuôi dưỡng, dạy dỗ một Sinh Linh. Một Con Người thì không thể VỘI VÀNG được. ?☘️????????
Hạnh Phúc là hành trình đồng hành cùng con trong mọi giai đoạn phát triển của con. Yêu thương con vô điều kiện, tôn trọng quyền cá nhân của con. Tạo điều kiện, môi trường cho con được trải nghiệm, được tự do khám phá thế giới xung quanh, giúp con hình thành nhân cách lòng tự tôn và tự trọng.
DẠY CON THÀNH NHÂN THÌ VIỆC THÀNH CÔNG LÀ ĐIỀU TẤT YẾU.
THÀNH CÔNG CỦA MỘT ĐỜI NGƯỜI LÀ NHẬN THỨC TỰ THÂN BIẾT PHÂN BIỆT ĐẠO LÝ ĐÚNG SAI. CHỨ KHÔNG PHẢI NHỮNG TẤM BẰNG ĐÓNG KHUNG TREO TƯỜNG.
Có nhiều CON ĐƯỜNG để LÀM NGƯỜI HẠNH PHÚC. Đừng áp đặt ý nghĩ của Người lớn lên Con trẻ. Đừng bắt con phải sống với hình mẫu mình vẽ ra.
Mọi em bé đều có sở trường, sở thích, cá tính và tố chất vượt trội. Điều quan trọng Bậc Phụ Huynh có thấu hiểu con trẻ hay không mà thôi.
Không có em bé nào sinh ra đã có Nhãn mác Hư Lỳ Kém Cỏi. Mà tất cả đều từ Người Lớn (Gia đình, Nhà Trường, Xã Hội) Dán các nhãn mác Xấu cho Con trẻ. Lâu dần trở thành tính cách trên con.
HÃY YÊU THƯƠNG TRẺ VÀ DẠY TRẺ ĐÚNG CÁCH, ĐỪNG DÁN NHÃN TIÊU CỰC LÊN TRẺ
Khoá học Thực Hành Giáo Dục Sớm của HOD sẽ giúp các Ba Mẹ, Giáo Viên, Những ai quan tâm đến em bé trang bị đầy đủ thông tin, kiến thức, phương pháp phù hợp với từng em bé.
Cảm ơn các bạn đã tham gia khóa học thực hành Giáo Dục Sớm và chia sẻ đồng hành cùng HOD????

Tham gia bình luận: